Cách phân biệt chó Alaska và Husky

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữ chó Husky và chó Alaska. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì hai giống chó săn có rất nhiều điểm tương đồng với nhau. Ví dụ như cả hai giống chó này đều đến từ vùng Siberia – Nga và có chung tổ tiên gần nhất là chó sói bắc cực. Cả chó Alaska và chó Husky đều được lai tạo với ngoại hình tương tự nhau. 

Cách phân biệt chó Alaska và Husky

Cách phân biệt chó Alaska và Husky

Chúng cũng có màu lông chính là đen trắng hoặc xám trắng. Trong khi đó 4 chiếc chân chó to cao đem đến cho thú nuôi dáng vẻ oai vệ hơn người. Nhưng nếu chịu khó quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy được những đặc điểm khác biệt sau đây để phân biệt chó Alaskachó Husky:

1. Về thân hình

Chó Alaska có thân hình rắn chắc và khá to con. Nhưng chó Husky lại sở hữu cơ thể nhỏ nhắn hơn và cân đối hơn rất nhiều. Những chú chó Husky khi trưởng thành sẽ nhẹ cân hơn chó Alaska khoảng 15kg và thấp hơn 10cm.

2. Về chiều cao

Chó Alaska thường có chiều cao vượt trội hơn so với chó Husky. Chó Alaska có thể cao hơn chó Husky gấp 2 hoặc gấp 3 lần khi phát triển đến kích thước khủng nhất. Theo đó những chú chó Alaska khổng lồ sở hữu chiều cao đến 1m và nặng khoảng 80 kg.

3. Về bộ lông

Giống chó Alaska sở hữu bộ lông dài, dày và có phần bông xù. Nhưng chó Husky lại có bộ lông ngắn, mỏng và mềm mượt hơn đôi chút.

4. Về đuôi chó

Đuôi chó Alaska thường có độ cong nhất định và vểnh ngược trên lưng. Lông đuôi của Alaska khá xù nên cho cảm giác to bè hơn thông thường. Tuy nhiên chiếc đuôi ngắn của chó Husky loại nằm thỏng xuống phía dưới. 

5. Về đầu và mặt

Chó Alaska có phần đầu và mặt đầy đặn hơn so với chó Husky. Bởi vì chúng sở hữu bộ lông xù hơn. Nhất là khi bộ lông bờm dày phát triển rậm rạp xung quanh chiếc cổ thon gọn.

Nên nuôi chó Husky hay Alaska?

Nên nuôi chó Husky hay Alaska

Chó Husky và chó Alaska đều là những giống chó sang chảnh, thông minh và nhanh nhẹn. Vậy giữa chó Husky và Alaska nên nuôi loại nào? Theo tôi được biết, những chú chó Alaska có thân hình to lớn nên sẽ có nhu cầu ăn cao hơn chó Husky. Chó Alaska cũng thân thiện với trẻ em hơn so với chó Husky rất nhiều. Nhưng đổi lại chó Husky có thân hình gọn gàng không cần nơi nuôi nhốt quá lớn như những chú chó Alaska thuần chủng.

Nếu như căn nhà ở sở hữu diện tích khiêm tốn và bạn muốn tiết kiệm chi phí nuôi chó, bạn hãy chọn nuôi những chú chó Husky. Nhưng nếu không gian sống có diện tích rộng rãi và gia đình có trẻ em, bạn hãy ưu tiên lựa chọn giống chó Alaska thuần chủng.

Phía trên là những những đặc điểm để phân biệt chó Alaska và chó Husky. Bạn có thể căn cứ vào đây để chọn cho mình những chú chó hợp với mình. Đảm bảo căn nhà của bạn sẽ luôn được bảo vệ một cách an toàn.

Xem thêm:

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Bình luận

Bình luận