Chàng trai 9x vay 25 triệu khởi nghiệp có thu nhập 400 triệu/năm

Hiện nay có rất nhiều thanh niên trẻ năng động đã lựa chọn hướng đi khởi nghiệp mới dựa vào sự đam mê. Chàng trai 9x đến từ quê hương Đắk Lắk cũng đã tìm kiếm một hướng đi mới và đạt thành công trên con đường được chọn.

Chỉ với khoản vay tiền siêu tốc khởi nghiệp 25 triệu đồng, anh đã nhanh chóng nhận được khoản tiền lãi mỗi năm từ 300 – 400 triệu.

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai 9x

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng năm 2012, nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Đình Bảo được sinh ra tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã không đi theo con đường mình đã học mà xin vào làm ở trong ngành Kiểm lâm. 

Cùng với công việc chính của bản thân, Tết năm 2017, Đình Bảo được một người bạn cũ từng học cùng cấp 3 là Phạm Bá Hằng đang sống tại TP HCM giới thiệu về mô hình nuôi thú cưng hiện đang rất thịnh hành ở những thành phố lớn.

Nghe lời bạn, Bảo đã vay tiền nhanh trong ngày 25 triệu đồng để mua một chú chó giống Alaska về để nuôi. Không chỉ được người bạn bán giống, Bảo còn được Phạm Bá Hằng dành nhiều thời gian hướng dẫn cho anh nhiều kỹ thuật chăm sóc chó cảnh trong từng giai đoạn cụ thể.

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai 9x
Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai 9x

Tuy nhiên, Đình Bảo cũng thừa nhận sự khởi đầu của một lĩnh vực mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Do vẫn bận với công việc chính ở trong ngành Kiểm lâm, không có nhiều thời gian ở nhà. 

Dù đã áp dụng những kỹ thuật và phương pháp chăm sóc như người bạn đã hướng dẫn những lứa đầu tiên chú chó giống của anh vẫn bị sảy thai.

Sự ủng hộ từ người thân giúp chàng 9x vượt khó khăn

Thời gian này, chàng trai trẻ đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn khi bố mẹ và nhiều người trong gia đình phản đối, một phần là do chó giống bị sảy thai cũng khiến nhiều suy nghĩ của anh bị lung lay.

Sự ủng hộ từ người thân giúp chàng 9x vượt khó khăn
Sự ủng hộ từ người thân giúp chàng 9x vượt khó khăn

Tuy nhiên, dưới sự động viên của người bạn và những người trong CLB chăn nuôi chó cảnh đã giúp Đình Bảo vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn đầu tiên. 

Chàng trai sinh năm 1990 chia sẻ rằng chính nhờ những suy nghĩ không sợ khó, không sợ thất bại của tuổi trẻ đã giúp bản thân tiếp tục bước tiếp theo hướng đi đã chọn. Chính vì vậy, ở lứa sinh sản thứ hai, chú chó giống Alaska của anh đã sinh được 5 con và bán chó con được 45 triệu đồng.

Nhận thấy nhu cầu lớn về thị trường thú cưng ngày càng lớn, trong khi công việc chăn nuôi và chăm sóc không quá vất vả. Đình Bảo đã quyết định đầu tư bằng cách vay thêm để đầu tư thêm nhiều chuồng trại và mua thêm con giống.

Thành công bước đầu của thanh niên trẻ Đình Bảo

Chàng trai sinh năm 1990 cho hay: “Nhu cầu chơi chó cảnh, đặc biệt là chó Alaska ngày càng được các gia đình ưa chuộng”. Bên cạnh đó, năm 2019, Bảo cũng quyết định nghỉ công việc ở bên Kiểm lâm để tập trung vào lĩnh vực chăn nuôi chó cảnh của mình.

Đình Bảo kể từ 1 con chó giống Alaska ban đầu, sau những lần xoay vòng nguồn vốn từ việc bán chó giống, cho đến nay trong tay anh đã có một hệ thống chuồng trại khép kín và hơn 30 con giống đủ các loại gồm Alaska, Husky, Goldan, Corgi và Poodle.

Thành công bước đầu của thanh niên trẻ Đình Bảo
Thành công bước đầu của thanh niên trẻ Đình Bảo

Cùng với việc mở rộng quy mô về chuồng trại và chăn nuôi, Đình Bảo cũng phải dành thêm nhiều thời gian để học hỏi cách chăm sóc cho những con chó giống của mình. 

Chia sẻ về kỹ thuật chăm sóc chó cảnh, Đình Bảo cho biết: “Công việc chăm sóc chó cảnh khá cầu kỳ. Nếu không chăm sóc cẩn thận, khi chó dính dịch bệnh xảy ra thì mất hàng trăm triệu như chơi. Ngoài cho ăn nguồn thức ăn sạch còn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cho đàn chó đang sinh trưởng, phát triển tốt”.

Chàng trai sinh năm 1990 từng thừa nhận đã có nhiều đêm thức trắng khi những chú chó giống của bản thân ngã bệnh. Nhưng với những kiến thức học về trị bệnh từ các trang trại chó và thực tiễn hằng ngày, cùng với sự giúp đỡ của người bạn thân Bá Hằng và bố Hải Trần nên anh đã kịp thời chữa trị thành công.

Từ kiến thức học được về đặc tính của mỗi loại chó cảnh, thuốc, liều lượng sử dụng cho từng loại đã giúp chàng thanh niên chăn nuôi ngày càng thuận lợi. Chó con đẻ ra được một phần được Bảo để lại nuôi nhân giống, một phần bán ra thị trường cho người thích nuôi thú cưng.

Thành tựu đáng mừng sau 4 năm của chàng trai Đắc Lắc

Sau khoảng 4 năm kể từ khi bắt tay vào nuôi con chó cảnh đầu tiên, Đình Bảo cho biết đến nay mình bên cạnh việc chăn nuôi chó cảnh còn tiến hành mở rộng thêm những lĩnh vực khác nhau. 

Ngành nghề liên quan như mua bán, cắt tỉa spa cho các loại chó cảnh, nhận phối giống, chăm sóc, ký gửi…. Nhờ đó, lãi thu được mỗi năm ngay sau khi trừ đi các khoản chi phí là khoảng 300 – 400 triệu đồng.

Thành tựu đáng mừng sau 4 năm của chàng trai Đắk Lắk
Thành tựu đáng mừng sau 4 năm của chàng trai Đắk Lắk

Trang trại của chàng trai Đình Bảo đã được nhiều người biết tới và xem là địa chỉ tin cậy cung cấp con giống gồm cả chó con, chó trưởng thành cho những người yêu thích. 

Chú chó nhập khẩu Bắc cực chủ yếu ở trong tỉnh và các tỉnh khu vực Hà Nội, Cần Thơ, Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh… Đối với khách hàng ở xa, Bảo đã vận chuyển bằng xe khách kèm theo lồng nuôi nhốt, nguồn thức ăn dự trữ và hướng dẫn nhà xe để chăm sóc thú cưng.

Kết luận

Theo tư vấn của các chuyên gia thuộc Vaytaichinh, trước khi tiến hành vay vốn để kinh doanh bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần thép và lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với bản thân.

Từ những kinh nghiệm quý báu từ trong quá trình nuôi chó cảnh từ Đình Bảo, các bạn chủ động để thực hiện đam mê của bản thân. Với khoản vay tiền nhanh từ phía ngân hàng, người cần vay sẽ dễ dàng có một số vốn nhất định để bắt đầu khởi nghiệp và có được thành tựu nổi bật.

×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Cảm ơn bạn đã đánh giá!

Câu trả lời của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn càng cung cấp cho chúng tôi nhiều phản hồi, các bài viết của chúng tôi càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết này lên Mạng xã hội:

Gợi ý cho bạn

6 loại bệnh ve chó phổ biến bạn cần biết
6 loại bệnh ve chó phổ biến bạn cần biết
Ve chó luôn là nổi ám ảnh đối với những người nuôi thú cưng. Trong đó, 6 loại bệnh ve chó dưới đây khiến các sen phải "mất ăn mất ngủ" để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp, an toàn và hiệu quả đối với từng cún cưng của mình
Nguyên nhân gây nôn mửa ở chó
Nguyên nhân gây nôn mửa ở chó
Xác định được nguyên nhân gây nôn mửa ở chó là điều quan trọng nhất giúp bạn ngăn ngừa và điều trị tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bình luận

Bình luận